CUỘC THI ÂM HÁN - SÂN CHƠI TRÍ TUỆ CHO HỌC VIÊN TRUNG TÂM TIẾNG HÀN THẦY TƯ

Cuộc thi Âm Hán tên đầy đủ là Cuộc thi tìm hiểu âm Hán trong tiếng Hàn, là hoạt động khuyến khích tinh thần học âm Hán của học viên tại Trung tâm Tiếng Hàn thầy Tư. 

Cuộc thi đầu tiên được tổ chức vào tháng 7/2017 với hai vòng thi: Vòng sơ loại và vòng chung kết. Ở vòng sơ loại các thí sinh sẽ làm bài kiểm tra theo lớp để chọn ra 2 bạn có điểm cao nhất. Vòng chung kết, 25 học viên xuất sắc đại diện 9 lớp tham gia vào phần thi viết. Vòng này ngoài kiến thức còn đề cao tinh thần làm việc nhóm, vừa có chính kiến cá nhân, vừa biết hỗ trợ đối phương để cùng nhau bước tới vạch đích. 

Ngày 16/7, cuộc thi kết thúc với 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 9 giải khuyến khích.

Với thể lệ tương tự, sân chơi bổ ích này tiếp tục được tổ chức vào tháng 9/2017, tháng 2/2018 và tháng 9.2019. Qua mỗi năm, số lượng học viên lại tăng lên, số lớp cũng nhiều hơn và quy mô cuộc thi được mở rộng, cuộc thi dần trở thành món ăn tinh thần của mỗi học viên, họ yêu thích, tham gia nhiệt tình và thường dành những lời cảm ơn thân thương nhất đến thầy.

Để ôn thi TOPIK hiệu quả từ vựng nắm giữ vai trò rất quan trọng, tuy nhiên nhiều học viên gặp khó khăn với phần này. Các em rất vất vả để nhớ khối từ vựng lớn, không hiểu sâu nguồn gốc từ nên đọc hiểu sai, hoặc học trước quên sau. Nó làm ảnh hưởng trực tiếp đến tất cả các kỹ năng khi thi TOPIK. Phương pháp tốt nhất để giải quyết bài toán này là học tiếng từ vựng tiếng Hàn qua âm Hán.

Đó chính là lý do trung tâm có nhiều hoạt động ngoại khóa để thôi thúc sự hứng thú của các em tìm hiểu âm Hán trong tiếng Hàn. Điều này giúp học viên hiểu được nghĩa gốc của từ để dễ ghi nhớ hơn, đồng thời có thể đoán nghĩa các từ liên quan.

Ngoài cuộc thi, trung tâm còn biên soạn và tổng hợp riêng một cuốn giáo trình về phương pháp học từ vựng mang tên Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn qua âm Hán. Không chỉ ôn luyện kiến thức về các kỹ năng, trung tâm luôn chú trọng chất lượng ôn luyện như có thêm giáo trình về từ vựng, hay Chiến lược cho câu 54, để hỗ trợ các em nhiều nhất có thể trong chặng đường chinh phục TOPIK.

Chắc chắn trong tương lai Trung tâm Tiếng Hàn thầy Tư sẽ tiếp tục tổ chức những cuộc thi ý nghĩa, kịp thời bắt kịp bối cảnh học tập, thi cử online hiện tại.

 

Bài viết cùng danh mục